[Special Gift 2019] Học Tiếng Anh Hay, Bay Ngay Sang Thái
        Ưu đãi đặc biệt -30% học phí HCM!
        Ưu đãi 3.500.000đ Lộ Trình IELTS 6.5+ Tinh Gọn
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp toàn diện cho người mới bắt đầu.

5 bộ phim học tiếng Anh bạn không thể bỏ qua

Bạn đang học tiếng Anh theo những phương pháp nào?

Hôm nay Jaxtina sẽ chia sẻ cách học tiếng Anh qua Phim và 5 b phim cc hay giúp bạn có thể học tiếng Anh một cách hứng thú và không bao giờ cảm thấy chán. Thêm vào đó Jaxtina sẽ bổ sung thêm cho các bạn các nguồn download và cách thức download như thế nào. Hy vọng bạn sẽ áp dụng một cách hiệu quả trong việc học tập để sớm chinh phục tiếng Anh nhé.

♦ LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM???

– Thư giãn, thú vị, tạo động lực học. Xem phim xong đa số có xu hướng tự biết mình cần phải học, muốn học, khỏi cần ai nhắc.

– Từ ngữ sống động, thực tế như trong đời sống, không giống như nhiều bài nghe nhàm chán và thiếu thực tế như trong textbook.

– Học ngôn ngữ qua ngữ cảnh đa dạng và linh hoạt, dễ nhớ, dễ vận dụng vào tình huống tương tự. Xem xong một bộ phim vài lần, gặp tình huống tương tự là bạn có thể bật ra tiếng Anh rồi.

♦ CÁC BƯỚC HC QUA PHIM???

Đầu tiên dĩ nhiên là bạn nên chọn 1 bộ phim học tiếng Anh thú vị hợp với sở thích của bạn. Cái này bạn có thể đọc qua nội dung phim, hay tham khảo IMDB Rating và các comment trước.

Chọn được bộ phim rồi thì làm các bước sau:

 • Bước 1: Google tìm tên bộ phim + script ( ví dụ mình tìm: Frozen Script ) Đọc trước script (kịch bản), không hiểu thì tra từ cho hiểu đã. Nhớ là bật từ điển đã cài sẵn trong máy lên (Lạc Việt, Lingoes, Oxford, vv), không thì cầm sẵn cuốn từ điển giấy cũng được.
 • Bước 2: Xem phim có phụ đề tiếng Anh cho đến phần mình đã dịch script. Nhớ là xem đến đâu hiểu đến đó.
 • Bước 3: Xem phim lại một lần nữa mà không có phụ đề, từ nào nghe k rõ nghe lại vài lần, vẫn không nhớ ra thì mở lại script xem lại.
 •  Bước 4: Xem lại lần cuối. Lần này đảm bảo bạn nghe và hiểu hết nội dung đến từng câu chữ Luyện nói theo. Nếu họ nói nhanh quá bạn thì dùng phần mềm VLC hay KMPlayer có nút chỉnh Speed, chỉnh cho tốc độ xuống theo tốc độ nói của bạn (khoảng 0.5-0.8) để nói theo cho kịp, quen rồi thì chỉnh về tốc độ chuẩn, bắt chước lại lần nữa, hoặc có thể thì vài lần nữa (bắt chước càng nhiều lần càng tốt), đảm bảo câu thoại phản xạ được từ miệng mình luôn trong tình huống tương tự.

hoc-tieng-anh-qua-phim-820x300

 

♦ 5 B PHIM HỌC TIẾNG ANH HAY BN KHÔNG TH B QUA

Jaxtina xin tổng hợp lại 5 bộ phim nội dung hay cho các bạn vừa học vừa thưởng thức nhé:

1. Friends (Những người bạn)

Series phim kéo dài 10 năm (1990 đến 2000), một trong những sitcom nổi tiếng nhất mọi thời đại. Bộ phim kể về cuộc sống của sáu người bạn Rachel, Monica, Phoebe, Ross, Chandler, và Joey sinh sống tại khu Greenwich Village, New York. Những tình huống hài hước xoay quanh những câu chuyện đời thường về công việc, tình yêu và những rắc rối  của 6 người bạn với sự diễn xuất tuyệt vời đã tạo nên một sitcom siêu hay.

friends-season7-phu-de

 

Link xem online:

http://movies.hdviet.com/phim-nhung-nguoi-ban-than-phan-1-friends-season-1.html

Link download:

Password to download: getitfreebuddy.blogspot.com

 

SEASON 1 (24 episodes)

HD: http://www.fshare.vn/folder/RONSD9BKEW/

HD: http://www.fshare.vn/folder/TDTNAJQZJT/

SEASON 3 (25 episodes +Eng sub) Đang re-up

HD: http://www.fshare.vn/folder/TQA9BTT40T/

SEASON 4 (24 episodes)

HD: http://www.fshare.vn/folder/T1Y7VMXYJT/

SEASON 5 (24 episodes)

HD: http://www.fshare.vn/folder/TVXRNP6HVT/

SEASON 6 (25 episodes +Eng sub)

HD: https://www.fshare.vn/folder/TJ74A3BN7T

SEASON 7 (24 episodes)

HD: https://www.fshare.vn/folder/T2FGPBJVNT

SEASON 8 (24 episodes)

HD: https://www.fshare.vn/folder/TB4N30CB3T

SEASON 9 (23 episodes + Eng sub)

Non-HD: https://www.fshare.vn/folder/TNWV0K462T/

HD: https://www.fshare.vn/folder/T9A4R9ZKJT

SEASON 10 (18 episodes + Eng sub)

Non-HD: https://www.fshare.vn/folder/TK11S8CWST/

HD: https://www.fshare.vn/folder/TV2BYS4W5T

 

 1. HOW I MET YOUR MOTHER (Khi bố gặp mẹ)

Phim xoay quanh nhân vật Ted Mosby và 4 người bạn. Trong phim Ted kể lại cho những đứa con về việc cha chúng đã gặp mẹ chúng như thế nào

tumblr_static_hiii

Link xem online:

http://www.hayhaytv.vn/tags/how-i-m…

Link download (phụ đề tiếng Anh – link torrent)

https://kickass.to/how-i-met-your-m…

 

 1. THE IMITATION GAME (Người giải mã)

Phim kể về cuộc đời nhà toán học người Anh Alan Turing, người được xem là đã cứu hàng ngàn sinh mạng vô tội trong Thế chiến thứ 2 trước quân phát xít Đức

 

bomtanorg-1427017354-jbhx2ep

Link xem online:

http://movies.hdviet.com/phim-nguoi-giai-ma-the-imitation-game.html

Link down:

http://nethd.org/the-imitation-game-2014-extras-720p-bluray-flac2-0-x264-don-torrent-70307.html

 

 1. 500 DAYS OF SUMMER(500 ngày yêu)

Một bộ phim hài hước, lãng mạn, pha lẫn với âm nhạc lôi cuốn một cách hoàn hảo.

 

images40490_50days-of-summer-posters_opt-11

Link xem online:

http://movies.hdviet.com/phim-500-ngay-yeu-500-days-of-summer.html

Link down:

http://nethd.org/500-days-of-summer-2009-mhd-bluray-dd5-1-x264-trim-torrent-70937.html

 

 1. SLUMDOG MILLIONAIRE (Triệu phú ổ chuột)

Jamal là một người chơi trong phiên bản Ấn Độ của trò chơi truyền hình Who Wants to Be a Millionaire? do Prem Kumar dẫn chương trình. Anh đã thắng được 10 triệu rupee và đã tiến tới câu hỏi cuối cùng, có giá trị 20 triệu rupee thì trò chơi hết giờ và sẽ tiếp tục vào hôm sau.Sau khi bị Prem Kumar tố cáo, cảnh sát đã nghi ngờ Jamal gian lận, vì các khả năng khác – rằng anh có kiến thức rất rộng, hay anh rất may mắn — đều khó có thể xảy ra?

 

slumdog-millionaire-16h

Link xem online:

http://movies.hdviet.com/phim-trieu-phu-o-chuot-slumdog-millionaire.html

Link down:

http://nethd.org/slumdog-millionaire-2008-mhd-bluray-dd5-1-x264-trim-torrent-25652.html

 

♦ CÁCH THC DOWN HÀNG NGHÌN PHIM HD PH Đ ANH VIT:

Phần này dành cho các bạn chưa biết down phim về xem :

 1. Vào trang: http://www.utorrent.com/downloads/windown Torrent về, ở mục utorrent stable bấm Download Now rồi về cài đặt (next next là xong)
 2. Vào trang: http://torrentbutler.eu/Một thế giới phim, bạn chọn bất cứ bộ phim nào rồi thấy cái nút torrent vàng vàng ở bên góc phải bên trên, rất nhiều phiên bản khác nhau, bạn cứ chọn bản nào có nhiều người down về nhất mà lại không quá nhiều GB thì down về.
 3. Bạn xem tên file của phim down về Vi dụ như: Frozen 2013 720p WEB-DL x264 AC3-JYKlên http://subscene.com/ , gõ vào ô subtile tên bộ phim bạn muốn tìm phụ đề, down subtitle có các nội dung giống với tên phim nhất.

Chúc các bạn học tốt!!!

 

Banner-jaxtina

 

Xem thêm các bài viết hay tại đây:

>> Làm thế nào để nghe được tiếng anh

> 4 bước để cải thiện phát âm tiếng Anh

Học tiếng Anh qua phim, nhạc, truyện là cách cực kỳ thú vị, và không hề khó, kiểu vừa học vừa chơi! Nếu bạn luyện nghe chép chính tả hay luyện nghe bằng nhiều cách mà không cải thiện thì xem phim không phụ đề chính là giải pháp! (bước 3 bên dưới). Dưới đây mình chia sẻ cách thức học, các nguồn download và giới thiệu 100 bộ phim các bạn có thể tham khảo.
LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM???
– Thư giãn, thú vị, tạo động lực học. Xem phim xong đa số có xu hướng tự biết mình cần phải học, muốn học, khỏi cần ai nhắc https://www.facebook.com/images/emo…
– Từ ngữ sống động, thực tế như trong đời sống, không giống như nhiều bài nghe nhàm chán và thiếu thực tế như trong textbook https://www.facebook.com/images/emo…
– Học ngôn ngữ qua ngữ cảnh đa dạng và linh hoạt, dễ nhớ, dễ vận dụng vào tình huống tương tự. Xem xong một bộ phim vài lần, gặp tình huống tương tự là bạn có thể bật ra tiếng Anh rồi https://www.facebook.com/images/emo…
-Không chỉ là học ngôn ngữ, mà còn là học văn hóa. Xem phim giúp các bạn hòa vào ngôn ngữ và cả chính cuộc sống của những con người ở mọi nơi trên thế giới. Awesome!
Vậy học tiếng Anh qua phim là cách quá hay rồi. Tuy nhiên, nhiều bạn xem hàng trăm bộ phim mà không nghe nói được tiếng Anh, do bạn sử dụng phim để học chưa đúng trình độ và chưa đúng cách.
Tùy trình độ, nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì cần bắt đầu nghe bằng mấy phim hoạt hình cho trẻ con, như Frozen, Lengend, How to train your dragon, vv, vừa hài vừa dễ hiểu. Nếu khá khá rồi thì xem Friends, How I met your mother hay The big bang theory, vv
CÁC BƯỚC HỌC QUA PHIM???
Đầu tiên dĩ nhiên là bạn nên chọn 1 bộ phim thú vị hợp với sở thích của bạn, phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn. Bạn có thể đọc qua nội dung phim, hay tham khảo IMDB Rating và các comment trước. Chọn được bộ phim rồi thì làm các bước sau: Bước 1: Xem phim phụ đề Việt để hiểu trước nội dung (Đặc biệt dành cho các bạn từ vựng và khả năng nghe còn hạn chế). Bước này có thể thay thế bằng việc đọc script trước: Google “tên bộ phim + script” ( ví dụ: Friends Script ) => Đọc trước script, tra từ những phần chưa hiểu. Khi trình độ nghe và từ vựng tốt rồi bạn có thể bỏ qua bước 1. Bước 2: xem phim có phụ đề tiếng Anh cho đến phần mình đã hiểu nội dung. Bước này có thể bỏ qua khi trình độ nghe tốt hơn hẳn.
Lưu ý: cho cả bước 1 + 2, bạn cần note lại các từ/cụm từ/expression mới vào một cuốn notebook để ôn lại và dùng luôn. Bước 3: Xem phim lại một lần nữa mà không có phụ đề, đoạn nào nghe không rõ nghe lại vài lần, vẫn không nhớ ra thì mở notebook hoặc script xem lại. Bước 4: Xem lại lần cuối. Lần này đảm bảo bạn nghe và hiểu hết nội dung đến từng câu chữ Luyện nói theo. Nếu họ nói nhanh quá bạn thì dùng phần mềm VLC hay KMPlayer có nút chỉnh Speed, chỉnh cho tốc độ xuống theo tốc độ nói của bạn (khoảng 0.5-0.8) để nói theo cho kịp, quen rồi thì chỉnh về tốc độ chuẩn, bắt chước lại lần nữa, hoặc có thể thì vài lần nữa (bắt chước càng nhiều lần càng tốt), đảm bảo câu thoại phản xạ được từ miệng mình luôn trong tình huông tương tự.
Khi trình độ tiếng Anh advanced rồi, bạn chỉ cần thực hiện bước 3 và 4. Lưu ý luôn note lại từ vựng và tập nói theo phim.
XEM PHIM GÌ ĐỂ LUYỆN TIẾNG ANH?
Bạn có thể tìm hàng ngàn các bộ phim trên https://www.rottentomatoes.com/ nơi bạn có thể tham khảo danh sách top movies, most popular movies, movies in theatres, etc. Xem phim trả phí thì có thể dùng Netflix hay NowTV, vv. Mình hay tìm phim trên 123movies (miễn phí). Bạn có thể Google: tên phim + 123 (xem hoàn toàn free!!)
Mình xin tổng hợp lại vài bộ phim nội dung hay cho các bạn vừa học vừa giải trí nhé
– Phim hoạt hình: Adventure Time, Finding Nemo, Beauty and the Beast (1991), Frozen 2013, Spirited Away, The Lion King, Tangled, Brave, The Nut Job, Epic, Croods, Rio, Rise of Guardians, Madagascar, Hotel Transylvania, Wreckit Ralph, Toy Story, Monster, The princess Frog, The incredibles, Ratatouille, Cinderella, Kungfu panda,Ice Age, Dumbo, corpse Bride, Shrek, Toy Story, etc.
– Phim khoa học viễn tưởng, hành động, phiêu lưu: Breaking Bad, Raiders of the lost ark (1981), The hunger games (2012),The hangover (2009), Terminator, Hannibal, Cast Away (2000), Harry Porter, Star Wars, Lord of the ring, Pirates of the Caribbean, Games of Thrones, Spider Man, Viking, The Flash, Sherlock etc.
– Phim tình cảm: The King’s Speech, The Queen, Titanic, Sweet November, Forrest Gump (1994), Legend of the falls, Love actually, 500 Days of Summer (2009), Twilight, The break-up (2006), Warm Bodies, The Note Book, Before Midnight, Easy A, Crazy Stupid Love, Gone with the wind, P.S I love you, etc.
– Phim hài: Friends , How I met your mother, We’re The Millers, The Big Bang Theory, etc.
CÁCH THỨC DOWN HÀNG NGHÌN PHIM HD PHỤ ĐỀ ANH VIỆT:
Phần này dành cho các bạn chưa biết down phim về xem này: 1. Vào trang : http://www.utorrent.com/downloads/win down Torrent về, ở mục utorrent stable bấm Download Now rồi về cài đặt (next next là xong) 2. Vào trang: http://torrentbutler.eu/ Một thế giới phim, bạn chọn bất cứ bộ phim nào rồi thấy cái nút torrent vàng vàng ở bên góc phải bên trên, rất nhiều phiên bản khác nhau, bạn cứ chọn bản nào có nhiều người down về nhất mà lại không quá nhiều GB thì down về. 3. Bạn xem tên file của phim down về. Ví dụ: Frozen 2013 720p WEB-DL x264 AC3-JYK lên http://subscene.com/ , gõ vào ô subtile tên bộ phim bạn muốn tìm phụ đề, down subtitle có các nội dung giống với tên phim nhất.
3 BỘ PHIM HAÌ ĐỂ HỌC TIẾNG ANH KHÔNG THỂ BỎ QUA??
Bạn nào chưa xem thì nên tranh thủ lúc rảnh xem luôn này:
1. FRIENDS (Những người bạn)
Series phim kéo dài 10 năm (1990 đến 2000), một trong những sitcom nổi tiếng nhất mọi thời đại. Bộ phim kể về cuộc sống của sáu người bạn Rachel, Monica, Phoebe, Ross, Chandler, và Joey sinh sống tại khu Greenwich Village, New York. Những tình huống hài hước xoay quanh những câu chuyện đời thường về công việc, tình yêu và những rắc rối của 6 người bạn với sự diễn xuất tuyệt vời đã tạo nên một sitcom siêu hay. (Mình đã xem bộ Friends khoảng 10 lần rồi https://www.facebook.com/images/emo… )
Link xem online (English subtitles)
Link download
Password to download: getitfreebuddy.blogspot.com
SEASON 1 (24 episodes)
SEASON 2 (24 episodes)
SEASON 3 (25 episodes +Eng sub) Đang re-up
SEASON 4 (24 episodes)
SEASON 5 (24 episodes)
SEASON 6 (25 episodes +Eng sub)
SEASON 7 (24 episodes)
SEASON 8 (24 episodes)
SEASON 9 (23 episodes + Eng sub)
SEASON 10 (18 episodes + Eng sub)
2. THE BIG BANG THEORY (Vụ nổ lớn)
Xoay quanh các câu chuyện hài hước của nhóm 4 nhà khoa học với các tính cách hoàn toàn khác nhau, tạo nên những tình huống dỡ khóc dỡ cười. Một bộ phim tiếng Anh rất hay cho các bạn muốn hiểu về phong cách, văn hóa nước Mỹ, và tìm hiểu về cuộc sống ở trường đại học ở nước ngoài. Phim được đề cử rất nhiều giải thưởng như Quả Cầu Vàng, giải Emmy, vv
Link xem online:
Link download (phụ đề tiếng Anh – link torrent)
3. HOW I MET YOUR MOTHER (Khi bố gặp mẹ)
Phim xoay quanh nhân vật Ted Mosby và 4 người bạn. Trong phim Ted kể lại cho những đứa con về việc cha chúng đã gặp mẹ chúng như thế nào. Phim này cũng siêu hài luôn https://www.facebook.com/images/emo…
Link xem online:
TỔNG HỢP 100 BỘ PHIM HAY ĐÁNG XEM
1. The Boss Baby (2017) – Nhóc Trùm
Hãy tưởng tượng bạn đang là một cậu nhóc 7 tuổi tên Tim, luôn là tâm điểm trong gia đình và dành được trọn vẹn tình thương của bố mẹ. Nhưng rồi bỗng một ngày, bạn gặp phải một “biến cố” lớn: có thêm một đứa em trai. Bạn phải học cách chiều chuộng em, và chấp nhận san sẻ tình yêu thương. Hơn thế nữa, đứa em trai quái chiêu này lại rất khoái bắt nạt bạn và thường xuyên la hét trước mặt bố mẹ để được dỗ dành.
Nếu bạn là Tim, bạn sẽ làm gì? The Boss Baby sẽ mang đến câu trả lời thỏa đáng!
2. Moana (2016)
Bộ phim kể về chuyến hành trình vượt biển đi tìm hòn đảo huyền bí để thực hiện nhiệm vụ của tổ tiên của cô gái trẻ Moana, người bạn đồng hành cùng cô đương đầu với biển cả và những sinh vật huyền diệu khổng lồ là á thần Maui. Liệu cô sẽ đương đầu như thế nào với những thử thách nguy hiểm đó?
3. Finding Dory (2016) – Đi tìm Dory
Dory là một cô cá xanh mắc bệnh mất trí nhớ ngắn hạn, cô bị lạc mất cha mẹ, quên mất gia đình mình là ai, cũng như mình từ đâu sinh ra. Cùng với những người bạn tốt bụng như cha con nhà Nemo, chú bạch tuộc Hank hay chú cá heo Bailey, Dory đã có có những trải nghiệm đáng nhớ trên chuyến hành trình dũng cảm tìm đường trở về bên người thân.
4. Zootopia (2016) – Phi vụ động trời
Zootopia là khu đô thị vui vẻ của các loài động vật, từ những loài to lớn như voi, tê giác cho đến những loài bé nhỏ hơn như thỏ, chuột… Một ngày nọ, cô cảnh sát thỏ Judy Hopps xuất hiện, cô và người bạn đồng hành là chú cáo tinh quái Nick cùng nhau phiêu lưu trong một vụ kì án, để mang lại bình yên cho thành phố Zootopia.
5. The little prince (2015) – Hoàng tử bé
Không có gì khác so với phiên bản truyện, bộ phim mang đến cho ta một câu chuyện về một cậu bé tự xưng mình là hoàng tử. Tình cờ cậu làm quen với một chàng phi công bị rớt máy bay xuống sa mạc Sahara, và từ đó, những câu chuyện thú vị nhưng đầy ý nghĩa dần được hé mở…
6. The Pursuit of Happyness (2006) Bộ phim kể về anh chàng Chris Gardner, một anh chàng bán hàng rong tại San Fransisco vào những năm 90. Sau một thời gian dài mắc kẹt trong nợ nần, vợ anh bỏ đi, anh và con trai phải dọn khỏi căn nhà đang ở. Định mệnh xoay chiều lúc anh may mắn được nhận vào khóa đào tạo của một công ty chứng khoán nổi tiếng…. http://hdonline.vn/phim-muu-cau-han…
7. The Lion King (1994) Là một bộ phim dành cho trẻ em rất đáng xem, ngay cả khi bạn đã là người lớn! Bộ phim kể về chú sư tử nhỏ Simba với cố gắng lãnh đạo vương quốc sau khi vua cha Mufasa bị giết hại… http://hdonline.vn/phim-vua-su-tu-2159.html
8. Home Alone (1990) Một bộ phim hài kể về chú nhóc 8 tuổi cố gắng bảo vệ tài sản gia đình khỏi những tên trộm, bởi cậu vô tình bị để lại ở nhà 1 mình sau khi gia đình cậu bay đến Paris tận hưởng kì nghỉ Giáng sinh tốt lành… http://hdonline.vn/phim-o-nha-mot-minh-1684.html
9. Avatar (2009) Là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ, lấy bối cảnh năm 2154, khi con người tiến hành khai thác những khoáng vật quý giá tại hành tinh tươi tốt Pandora thuộc chòm sao Alpha Centauri. Thật đáng buồn thay, việc khai thác này lại gây nên sự ảnh hưởng vô cùng lớn tới tộc người bản địa Na’vi đang sinh sống tại Pandora… http://hdonline.vn/phim-avatar-4.html
10. Harry Potter and the sorcerer’s stone (2001) Harry Potter là 1 cậu bé mồ côi cha mẹ và sống với gia đình dì dượng Dursley. Vào ngày sinh nhật thứ 11 của cậu, một người lai khổng lồ tên Rubeus Hagrid đến và đưa cậu về trường Phép thuật và Ma thuật Hogwarts. Tại đây, cậu dần khám phá ra bí mật về cái chết của cha mẹ mình… http://hdonline.vn/phim-harry-potter-va-hon-da-phu-thuy-347.html#87JRSiBVcZXK9JUO.97
11. When Harry met Sally (1989) – Khi Harry gặp Sally
Harry và Sally lần đầu tiên gặp nhau trong chuyến đi từ đại học Chicago đến New York, nhưng sau đó cả hai lại rời xa nhau bởi họ hi vọng rằng sẽ tìm được một nửa tốt hơn. Sau nhiều đổ vỡ, họ vô tình gặp lại nhau. Liệu rồi câu chuyện tình của họ sẽ đi về đâu?
12. The proposal (2009) – Lời cầu hôn
Để tránh khỏi nguy cơ bị trục xuất về Canada, Margaret – nữ tổng biên tập nổi tiếng đã xoay sở bằng cách tuyên bố rằng mình sẽ kết hôn với chàng trợ lý Andrew. Margaret không bao giờ ngờ được rằng, lời nói dối tạm thời ấy lại có thể mang đến cho cô vô số những tình huống dở khóc dở cười khi cô phải cùng anh “chồng hờ” đến Alaska để ra mắt gia đình anh…
13. Forgetting Sarah Marshall (2008) – Quên đi tình cũ
Sau mối tình thất bại với nàng diễn viên xinh đẹp Sarah Marshall, Peter đến Hawaii để thể giải tỏa bớt nỗi buồn của mình. Trớ trêu thay, Sarah cũng có mặt tại Hawaii cùng bạn trai mình, từ đây nhiều tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra.
14. Me before you (2016) – Trước ngày em đến
Bộ phim là câu chuyện tình yêu giữa chàng tỉ phú điển trai, liệt nửa người và cô nàng ngốc nghếch nhưng chân thành và luôn lạc quan. Sau những tháng ngày bên nhau, tình yêu giữa cả hai dần nảy nở….
15. P.S I love you
Bộ phim là câu chuyện đầy cảm động và lãng mạn về Holly Kennedy–người đã mất chồng 7 năm trước khi bởi căn bệnh quái ác. Quãng thời gian sau khi người chồng ra đi mãi mãi quả thực là một cơn ác mộng đối với người thiếu phụ. Đánh mất niềm tin với cuộc sống, Holly tưởng chừng có thể chết theo người chồng thương yêu của mình để trốn thoát khỏi khoảng trống đớn đau mà anh để lại. Và rồi, đã có một phép màu xảy ra khi cô chuẩn bị trở về thăm nhà mẹ ruột, một phép màu đã khiến trái tim cô hồi sinh…
16. One Day (2011) – Một ngày để yêu
Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả David Nicholls, phim là hành trình tình yêu kéo dài suốt những năm tháng thanh xuân của hai nhân vật Dexter và Emma. Sau đêm tình cờ gặp và ở cạnh nhau sau lễ tốt nghiệp đại học, hàng năm cả hai lại hẹn gặp nhau một ngày để biết cuộc sống hiện tại của người kia. Khi Dexter mải chạy theo những thú vui và hạnh phúc xa vời, Emma vẫn chờ đợi anh. Trải qua bao sóng gió, bao lần lỡ hẹn và trốn tránh, cả hai cuối cùng cũng nhận ra mình là một nửa của nhau.
17. Love, Rosie (2014) – Phía cuối cầu vồng
Bộ phim Phía Cuối Cầu Vồng giống như một cuốn nhật ký của tuổi trẻ, của tình yêu, của những thất bại rồi tới những cơ hội mà ai cũng từng trải qua. Bộ phim là hành trình của Rosie và Alex – 2 người bạn thân – họ cùng nhau trải qua hầu như mọi sự kiện trọng đại trong đời nhưng vẫn mãi không được ở bên nhau cho đến khi Alex quyết tâm từ bỏ tất cả và trở về với Rosie. Đây là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cecelia Ahern, nữ nhà văn đứng sau một trong những câu chuyện tình yêu hay nhất mọi thời đại khác là P.S. I Love You – vốn cũng từng được chuyển thể lên màn ảnh rộng.
18. The great Gasby (2013) – Đại gia Gasby
Giữa thành phố Long Island năm 1922, Nick Carraway bị cuốn hút bởi lối sống bí ẩn và xa hoa của người hàng xóm Jay Gatsby. Nick bị hút vào vòng xoáy của cuộc sống thượng lưu quanh Gatsby, nhưng chẳng bao lâu sau, qua các vết nứt của sự giàu có, xa hoa của Gatsby, Nick Carraway cảm nhận được nỗi ám ảnh, điên rồ, và cả những bi kịch đang chờ đợi.
19. Toy Story (1995) – Câu chuyện đồ chơi
Một chú cao bồi cảm thấy tức giận và ghen tỵ khi một anh chàng robot xuất hiện, mang theo sự đe dọa chiếm mất vị trí là “đồ chơi được yêu thích nhất” của chàng ta trong mắt cậu bé loài người. Và một cuộc chiến xảy ra, kéo ra ba phần phim cực hay về những món đồ chơi – những người bạn vô tri của con người khi còn thơ bé. Một chú cao bồi cảm thấy tức giận và ghen tỵ khi một anh chàng robot xuất hiện, mang theo sự đe dọa chiếm mất vị trí là “đồ chơi được yêu thích nhất” của chàng ta trong mắt cậu bé loài người. Và một cuộc chiến xảy ra, kéo ra ba phần phim cực hay về những món đồ chơi – những người bạn vô tri của con người khi còn thơ bé.
20. 12 year a slave (2013) – 12 năm nô lệ
Dựa trên cuộc đời có thật của Solomon Northup khi ông bị bắt cóc để làm nô lệ và chỉ được trả tự do sau 12 năm, tính chân thực và khả năng diễn xuất xuất sắc của dàn diễn viên là nhân tố giúp cho bộ phim 12 Năm nô lệ trở thành một bộ phim Mỹ hay nói về chế độ nô lệ nói riêng và nhân tính, nhân quyền nói chung, những vấn đề vẫn còn nhức nhối trên thế giới ở thời điểm này.
21. Eat, pray, love (2010) – Ăn, cầu nguyện, yêu
Được chuyển thể từ cuốn hồi ký cùng tên, bộ phim đưa ra phương pháp đơn giản để vượt qua khủng hoảng: lựa bất kỳ 3 nước nào bắt đầu bằng chữ “L”, đến đó, và khám phá chính bản thân bạn. Khi xem bộ phim này, có thể bạn sẽ bắt đầu sống một cách chân thành hơn với chính bản thân mình.
22. Saving Mr.Banks (2014)- Giải cứu ngài Bank
Bộ phim nói về huyền thoại nổi tiếng, Walt Disney và mối quan hệ phức tạp của ông với Pamela Travers, tác giả nổi tiếng với cuốn “Mary Poppins”. Disney đã từng hứa với các cô con gái của mình rằng ông sẽ sản xuất một bộ phim mà các cô bé thích nhất suốt tuổi thơ của mình. Và lời hứa đó đã được kéo dài suốt 20 năm để trở thành hiện thực. Saving Mr. Bank tiết lộ và giải thích những bí mật của hai nhân vật nổi tiếng này.
23. The Duchess (2008) – Nữ công tước tài ba
Bộ phim chủ yếu xoay quanh cuộc sống của Georgiana Cavendish, nữ công tước tại Devonshire. Khi cô 17 tuổi, gia đình đã bắt cô lấy William Cavendish, vị công tước của Devonshire. Hiển nhiên cuộc hôn nhân này là vì tiền, đem lại cho cô tất cả từ gia sản đến quyền lực, trừ tình yêu. Cô là biểu tượng của thời trang, là một bà mẹ và cũng là một chính trị gia thông minh nhưng tình yêu luôn là điều ngoài tầm tay cô. Cuối cùng vị nữ công tước trẻ này đã đem lòng yêu Charles Grey. Liệu chuyện tình này sẽ đem đến sự thanh thản và tình yêu cho Georgiana?
24. Catch me if you can (2002) – Hãy bắt tôi nếu có thể
Frank Abagnale Jr. được xem là kẻ mạo danh huyền thoại, trẻ tuổi và khó nắm bắt nhất trong lịch sử nước Mỹ. Trước 21 tuổi anh đã từng là một bác sĩ, một công tố viên, một phi công hàng không dân dụng. Các nhân viên FBI bên bộ phận phòng chống lừa đảo ngân hàng đã tốn nhiều công sức để truy tìm ra anh. Cuối cùng Frank cũng phải chịu trách nhiệm cho những việc mình làm.
25. Freedom writers (2007) – Tác giả độc thân
Bộ phim không chỉ đơn thuần là một câu chuyện giữa giáo viên và những học trò của cô, nó còn là câu chuyện về sự hi vọng, những giấc mơ và sự nỗ lực. Erin Gruwell đảm nhận một lớp học với những học sinh thuộc thành phần cá biệt hoặc bị cô lập. Cô đã nỗ lực rất nhiều để động viên học trò của mình học đại học, cho họ niềm tin về một ngày mai tốt hơn.
26. Now you see me 2 (2016) – Phi vụ thế kỉ
Nếu bạn là một tín đồ của bộ môn ảo thuật thì chắc chắn không thể bỏ qua bộ phim cực hay này rồi. Trong phần 2 này, nhóm “Tứ Kỵ” sẽ tiếp tục trình diễn những màn ảo thuật hay không tưởng. Bộ phim hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những giờ phút thư giãn đầy thú vị!
27. X-men: Apocalypse (2016) – X-men: Cuộc chiến chống Apocalypse
Tổ tiên của dị nhân – Apocalypse kẻ tích tụ được quyền năng bất khả chiến bại trỗi dậy sau ngàn năm ngủ yên…đối đầu với nhóm X-Men và tham vọng thống trị loài người. Số phận của Trái Đất phải đối mặt với tình huống ngàn cân treo sợi tóc, Raven cùng với sự giúp đỡ của Giáo Sư X buộc phải dẫn dắt một đội X-Men trẻ tuổi nhằm chống lại kẻ thù lớn nhất từ trước đến nay và cứu rỗi nhân loại khỏi sự diệt chủng.
28. Hotel Transylvania 2 (2015) – Khách sạn huyền bí 2
Trong “Khách sạn huyền bí 2” – Hotel Transylvania 2, chủ khách sạn ma cà rồng Dracula giờ đã có cháu ngoại lai hai dòng máu người-ma, và đang nuôi ý định biến nó trở thành giống mình. Vấn đề nằm ở chỗ, thằng bé không hề có tố chất của ma cà rồng. Dracula đành phải tập hợp một đội ngũ “đào tạo” bao gồm Frankenstein, Người sói, Người vô hình… về làm công tác huấn luyện.
29. Ant-man (2015) – Người kiến
Bộ giáp Ant-Man vốn là phát minh của tiến sĩ Hank Pym và trước sự nhòm ngó của kẻ xấu, ông buộc phải nhờ cậy gã siêu trộm Scott Lang để bảo vệ công nghệ này. Scott Lang vì muốn có tiền để chữa trị cho cô con gái ốm yếu mà phải đi ăn trộm. Cũng từ đó, anh bất đắc dĩ trở thành siêu anh hùng trong bộ quần áo Ant-Man, cứu giúp thế giới khỏi những hiểm họa khôn lường.
30. 007: Spectre (2015) – Điệp viên 007: Bóng ma
Spectre là phần phim thứ hai mươi bốn về điệp viên James Bond (007). Nội dung phim kể về cuộc chạm mặt đầu tiên của James Bond với tổ chức tội phạm quốc tế S.P.E.C.T.R.E. (viết tắt của SPecial Executive for Counter-intelligence, Terrorism, Revenge and Extortion, dịch ra và gọi đơn giản là “Tổ chức Bóng Ma”).
31. Inside out (2015) Bộ phim đưa người xem tới tâm trí của một cô bé 11 tuổi nơi mà 5 nhân vật Vui, Buồn, Chán, Giận, Sợ chi phối cảm xúc và lưu giữ kí ức cho chủ nhân… https://123movies.ru/film/inside-out-3971.XDg1/
32. The little prince (2015) Được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng cùng tên của nhà văn Saint-Exupéry, bộ phim Hoàng Tử Bé tiếp tục là một món quà tuổi thơ dành cho những người lớn… https://123movies.ru/film/the-little-prince-2015-6673/
33. Ratatouille (2007) Nếu biết rằng trên đời này có một chú chuột nhắt nấu ăn rất ngon và ước mong trở thành đầu bếp, liệu bạn có bất ngờ không? https://123movies.ru/film/ratatouille-5115/
34. Zootopia (2016) Zootopia là một khu đô thị vui vẻ của các loài động vật, từ voi, tê giác cho tới những loài vật nhỏ bé như thỏ, cún… Cho đến một ngày cô thỏ cảnh sát Judy Hopps xuất hiện, cùng với người bạn đồng hành là chú cáo đầy “tiểu xảo” Nick, đã cùng nhau phiêu lưu trong một vụ án lớn nhằm thiết lập lại trật tự cho thành phố xinh đẹp của mình. https://123movies.ru/film/zootopia-10042/
35. Finding Dory (2016) Trong bộ phim này, chúng ta sẽ được gặp lại cô cá xanh đãng trí Dory cùng những người bạn đồng hành là Nemo và Marlin trong cuộc hành trình tìm về quá khứ của cô… https://123movies.ru/film/finding-dory-13266/
36. Game Of Thrones season 1 (2011) Bộ phim kể về bảy gia tộc chiến đấu để làm chủ vùng đất thần thoại Westeros. Trong phim, những gia tộc thống trị là Houses Stark, Lannister, và Baratheon. Vị vua của Westeros, Robert Baratheon, yêu cầu người bạn cũ của ông là Eddard – lãnh chúa Stark giữ chức vụ cao, Eddard miễn cưỡng chấp nhận mệnh lệnh để tìm ra sự thật đằng sau. Trong lúc ấy, gia tộc của Nữ hoàng, Lannisters, có lẽ đang dự tính mưu đồ để tước đoạt quyền lực. Ở phía bên kia biển khơi, những thành viên cuối cùng của dòng tộc trước đây đã bị truất phế quyền thống trị ,Targaryens, cũng đang sắp đặt kế hoạch giành lại ngai vàng. Còn ở phía cực Bắc, Bóng Trắng – loài quỷ vốn chìm trong giấc ngủ rất dài, nay đã thức giấc Link phim: http://hdonline.vn/phim-game-of-thrones-1-362.html…
37. The Hunger Games (2012) Phim Đấu Trường Sinh Tử đặt trong bối cảnh khu vực bắc mỹ bị hủy hoại do thiên tai và chiến tranh, cả khu vực trở thành một Panem với Capitol và 13 huyện. Mỗi năm sẽ có 24 thanh niên của 12 huyện được lựa chọn để tham gia một Trò chơi sinh tử được tường thuật cho cả đất nước xem trong đó chỉ có một người gan dạ và mưu trí nhất mới có thể sống và chiến thắng… Link phim: http://hdonline.vn/phim-dau-truong-sinh-tu-112.html
38. Hannibal season 1 (2013) Trong phim Sát Nhân Máu Lạnh, Will Graham (Hugh Dancy, “The Big C”) là một nhà phân tích tâm lý tội phạm đang theo đuổi một vụ giết người hàng loạt cùng với FBI. Lối suy nghĩ độc đáo của Graham đã tạo cho anh một khả năng lạ lùng là đồng cảm với tất cả mọi người – kể cả những kẻ bị tâm thần Link phim: http://hdonline.vn/phim-sat-nhan-mau-lanh-2013-3679.html…
39. The Big Bang Theory season 1 (2007) Bộ phim kể về những câu chuyện hài hước, hóm hĩnh của 4 chàng trai tài giỏi nhưng được xếp vào dạng mọt sách (nerd). Họ thường dành thời gian hoàn thiện những dự án cá nhân, chơi điện tử, cùng nhau xem phim khoa học viễn tưởng và đọc truyện tranh. Khả năng kết bạn với phụ nữ của cả bốn được xem như con số 0 tròn trĩnh cho đến khi nữ diễn viên xinh đẹp Penny chuyển tới sống tại căn hộ đối diện với Leonard cùng Sheldon thì mọi chuyện dần thay đổi. Leonard có thêm quyết tâm mới trong cuộc đời: đó là biến Penny trở thành bạn gái của mình. Link phim: http://hdonline.vn/phim-vu-no-lon-3670.html
40. Batman: Under The Red Hood (2010) Bộ phim kể về cuộc chiến mới giữa Batman và Người mang mặt nạ đỏ. Bộ phim được giới phê bình đánh giá rất cao. Link phim: http://hdonline.vn/phim-doi-dau-voi-mat-na-do-795.html
41. The Amazing Spider Man (2012) Phiên bản người nhện 2012 có khá nhiều khác biệt so với các phần trước tập trung ở sự khác biệt ở tính cách của các nhân vật. Trong phim này Peter không còn là cậu bé nhút nhát mà khá nghịch ngợm, bên cạnh đó đạo diễn Marc Webb cũng mạnh dạn đưa ra thêm nhiều thay đổi về cốt truyện để Amazing Spider-Man thực sự mới lạ so với các phiên bản cũ. Link phim: http://hdonline.vn/phim-sieu-nhen-tai-xuat-540.html
42. Ivan’s Childhood (1962) Bộ phim lấy bối cảnh thời điểm cuộc chiến tranh Vệ quốc nổ ra quá bất ngờ. Cậu bé trinh sát viên 12 tuổi Ivan luôn bị ám ảnh bởi cái chết của mẹ và em gái. Giữa khung cảnh tàn khốc của cuộc chiến, Ivan luôn mơ ước được trở về với tuổi thơ thanh bình như trước kia của em. Link phim: http://hdonline.vn/phim-ivans-childhood-10155.html
43. The Notebook (2004) Phim Nhật Ký Tình Yêu xoay quanh câu chuyện tình yêu của hai người yêu trẻ tuổi tên là Allie Hamilton và Noah Calhoun. Họ gặp nhau trong một đêm hội nhưng vì gia cảnh nghèo hèn của Noah, cha mẹ Allie phản đối mối tình này và đưa Allie đi để ngăn cản hai người đến với nhau. Sau nhiều năm chờ đợi Noah không thành, Allie gặp và đính hôn với một người lính trẻ tên Lon. Tình cờ bắt gặp thông tin của Noah trên báo, Allie tìm đến nhà anh chỉ để “xem anh sống có ổn không”. Nhưng thực ra đó là bằng chứng cho sức sống mãnh liệt của tình yêu cô dành cho Noah. Một bên là chồng chưa cưới, một bên là mối tình đầu của mình, Allie sẽ chọn ai… Link phim: http://hdonline.vn/phim-nhat-ky-tinh-yeu-2422.html
44. Dear John (2010) Bộ phim Thư Tình Nơi Chiến Trận nói về chuyện tình lãng mạn nhưng đầy nước mắt của John và Savannah. Sau khi rời khỏi quân đội về thăm nhà, John đã gặp Savannah, cả hai đã đã nhanh chóng yêu nhau sâu đậm và quyết định lập kế hoạch kết hôn.Tuy nhiên sau sự kiện 11.9, John phải trở lại quân ngũ và Savannah thường viết cho anh những lá thư bắt đầu bằng từ “Dear John” . Thế nhưng, thời gian và khoảng cách luôn luôn là thách thức đối với những lời hứa hẹn. Vào một ngày kia, John vẫn nhận được một lá thư bắt đầu bằng từ “Dear John”, thế nhưng kết thúc lại là từ “Good Bye”…. Link phim: http://hdonline.vn/phim-thu-tinh-noi-chien-tran-1910.html…
45. Birdman (2010) Là bộ phim tâm lý xoay quanh một nghệ sĩ kịch luôn đóng vai các siêu anh hùng tại Broadway và nổi đình đám với vai diễn Người chim trong bộ phim bom tấn Birdman thập kỷ trước đó. Link phim: http://hdonline.vn/phim-nguoi-chim-7787.html
46. The Pursuit of Happyness (2006)
Bộ phim kể về anh chàng Chris Gardner, một anh chàng bán hàng rong tại San Fransisco vào những năm 90. Sau một thời gian dài mắc kẹt trong nợ nần, vợ anh bỏ đi, anh và con trai phải dọn khỏi căn nhà đang ở. Định mệnh xoay chiều lúc anh may mắn được nhận vào khóa đào tạo của một công ty chứng khoán nổi tiếng….
47. The Lion King (1994)
Là một bộ phim dành cho trẻ em rất đáng xem, ngay cả khi bạn đã là người lớn! Bộ phim kể về chú sư tử nhỏ Simba với cố gắng lãnh đạo vương quốc sau khi vua cha Mufasa bị giết hại…
48. Home Alone (1990)
Một bộ phim hài kể về chú nhóc 8 tuổi cố gắng bảo vệ tài sản gia đình khỏi những tên trộm, bởi cậu vô tình bị để lại ở nhà 1 mình sau khi gia đình cậu bay đến Paris tận hưởng kì nghỉ Giáng sinh tốt lành…
49. Avatar (2009)
Là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ, lấy bối cảnh năm 2154, khi con người tiến hành khai thác những khoáng vật quý giá tại hành tinh tươi tốt Pandora thuộc chòm sao Alpha Centauri. Thật đáng buồn thay, việc khai thác này lại gây nên sự ảnh hưởng vô cùng lớn tới tộc người bản địa Na’vi đang sinh sống tại Pandora…
50. Harry Potter and the sorcerer’s stone (2001)
Harry Potter là 1 cậu bé mồ côi cha mẹ và sống với gia đình dì dượng Dursley. Vào ngày sinh nhật thứ 11 của cậu, một người lai khổng lồ tên Rubeus Hagrid đến và đưa cậu về trường Phép thuật và Ma thuật Hogwarts. Tại đây, cậu dần khám phá ra bí mật về cái chết của cha mẹ mình…
51. Brooklyn (2015) Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Colm Tóibín, Brooklyn kể về một cô gái trẻ di dân từ Ireland sang New York và tìm cách định cư ở xứ cờ hoa đầu thập niên 1950. Trong khi vất vả ổn định cuộc sống mới, cô bị giằng xé trong mối tình với hai người đàn ông ở hai rìa Đại Tây Dương – một tại Mỹ và một tại quê nhà Ireland https://123movies.ru/film/brooklyn-7255/watching.html
52. Moonrise Kingdom (2012) Bất cứ ai từng có kỷ niệm rung động ngọt ngào thời trung học có thể tìm thấy mình trong câu chuyện lãng mạn của hai cô cậu bé học sinh Sam Shakusky và Suzy Bishop. Bộ phim đầy màu sắc này chắc chắn sẽ để lại cho bạn những kỉ niệm tuyệt vời! https://123movies.ru/film/moonrise-kingdom-4500/
53. Eternal Sunshine Of The Spotless Mind (2004) Eternal Sunshine of the Spotless Mind được đánh giá là một trong những bộ phim có kịch bản độc đáo, xuất sắc và sáng tạo nhất trong lịch sử điện ảnh. Nội dung phim với nhiều kết cấu phức tạp như một mê cung rối rắm, nhưng vẫn hướng về chân lý rằng con người luôn hướng về tình yêu… https://123movies.ru/…/eternal-sunshine-of-the-spotless-mi…/
54. The Fault In Our Stars (2014) Phim kể về một cô gái trẻ mắc bệnh ung thư tuyến giáp đã di căn tới phổi, đang sống lơ đễnh trong những ngày cuối cùng của cuộc đời và một chàng trai mắc chứng bệnh ung thư xương với một bên chân giả. Hai người gặp nhau tại một câu lạc bộ dành cho những bệnh nhân ung thư. Họ tranh luận về việc ai rồi một ngày cũng phải đối diện với cái chết… https://123movies.ru/film/the-fault-in-our-stars-2293/
55. Begin Again (2013) Begin Again là câu chuyện về một mối tình âm nhạc. Tất cả bắt đầu từ cuộc gặp gỡ giữa Dan Mulligan (Mark Ruffalo), một nhà sản xuất âm nhạc rơi vào khủng hoảng vì cạn kiệt cảm hứng nghệ thuật cùng rắc rối trong hôn nhân, và Greta (Keira Knightley), cô gái Anh còn chưa hết đau buồn vì cuộc chia tay với bạn trai tại New York. Như hai vì sao lạc lối, họ tình cờ gặp nhau và tìm thấy nhiều điểm tương đồng để bầu bạn… https://123movies.ru/film/begin-again-4046/
(to be continued)
Love you <43
Hoàng Ngọc Quỳnh (Co-founder of Jaxtina English)

 

 

 

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

(Đăng ký ngay để trả nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )

X