Menu

4 cách học tăng tốc nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu

Bạn mới bắt đầu học tiếng anh và bạn băn khoăn vì trình độ tiếng anh tiến bộ khá chậm? Bạn đang bỏ lỡ những cơ hội phía trước chỉ vì chưa tự tin về khả năng tiếng anh của mình?. Jaxtina sẽ chia sẻ với bạn 4 cách học tăng tốc nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu để cải thiện kỹ năng nghe trong thời gian ngắn nhất

  1. Tạo thói quen tốt để duy trì cảm hứng học tiếng anh mỗi ngày

Nếu không tạo cảm hứng học tiếng anh, bạn sẽ dễ cảm thấy chán nản. Cách hiệu quả và thú vị để tạo hứng khởi mỗi ngày là hãy nghe chủ đề bạn yêu thích nhất. Đó có thể là một bộ phim, một nhân vật bạn thần tượng. Và hãy tận dụng thời gian “ngách” khi bạn đang lái xe, đi bộ để đôi tai được tắm ngôn ngữ bất cứ lúc nào nhé!

1

  1. Thực hành và đừng sợ sai lầm

Người mới bắt đầu học tiếng anh thường sợ sai lầm khi nói tiếng anh vì cảm giác xấu hổ, sợ người khác chê cười. Nhưng nếu bạn không vấp lỗi, không va chạm để thực hành thì bạn sẽ không biết trình độ của mình tới đâu để tìm cách khắc phục. Đừng để nỗi sợ làm bạn bỏ cuộc!

  1. Học từ những người xung quanh

Đừng chỉ tự giới hạn kiến thức của mình trong một môi trường nhỏ. Trao đổi kiến thức giúp bạn học hỏi những điều mới mà bạn chẳng thể học được trong sách vở và hãy tận dụng cơ hội học ở mọi lúc mọi nơi.

2

  1. Nghe đài phát thanh bằng tiếng anh hàng ngày để “tắm” ngôn ngữ

Thay vì thói quen nghe và xem các chương trình bằng tiếng việt, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để nghe tiếng anh mỗi lúc rảnh và trước khi đi ngủ để ngôn ngữ luôn đi sâu trong tiềm thức của bạn. Cách tốt nhất để cải thiện tiếng anh nghe là bạn hãy rải các bản tin, audio truyện và phim bằng tiếng anh vào điện thoai. Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để luyện nghe và nếu có thể hãy luôn mang theo một cuốn sổ ghi chép bất cứ cụm từ mới hay và thú vị trong giao tiếp để chắc sau này nghe từ đó, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt nội dung của cuộc trò chuyện. Jaxtina chúc bạn tăng tốc hiệu quả trong quá trình luyện nghe tiếng anh!