Menu

3 sai lầm thường mắc trong cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Bạn mất 10 năm để học tiếng anh nhưng trình độ tiếng anh vẫn mãi giậm chân tại chỗ? Có bao giờ bạn đặt câu hỏi liệu phương pháp bạn đang áp dụng có phù hợp ?. Sau đây, Jaxtina sẽ chỉ ra 3 sai lầm thường mắc trong cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu để giúp bạn điều chỉnh để học tiếng anh hiệu quả nhất nhé.

  1. Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp

Nếu bạn học tiếng anh mà chẳng thể giao tiếp thuần thục nghĩa là bạn đang học sai phương pháp. Thay vì chỉ tập trung học ngữ pháp, bạn hãy dành nhiều thời gian để thực hành các từ vựng vừa được học trong ngữ cảnh hàng ngày. Đừng ngại thay đổi cách học để tìm ra niềm hứng khởi khi học tiếng anh nhé. Bạn có thể kết hợp “vừa học vừa chơi”, nghĩa là đừng ngồi một chỗ học lý thuyết tiếng anh mà hãy vận động cơ thể, đi lại nhiều hơn để phát triển tư duy ngôn ngữ, thói quen học chủ động này sẽ giúp bạn dễ dàng học được nhiều kiến thức mới hơn.

1

  1. Học từ vựng bằng phương pháp ghi chép dày đặc

Người mới bắt đầu học tiếng anh thường có thói quen học từ mới bằng cách ghi chép lại rất nhiều thành một cuốn sổ sưu tầm. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng mục đích của việc học tiếng anh là để giao tiếp, thay vì dành quá nhiều thời gian để ghi chép từ mới thủ công, bạn hãy tìm cách học chủ động và có chiến thuật hiệu quả hơn như kết hợp vừa ghi và đặt câu, viết thành câu chuyện với từ mới đó.

2

  1. Học quy trình sai

Ngoài những sai lầm ở trên, người bắt đầu học tiếng anh thường không biết cách để vạch ra lộ trình học hiệu quả. Bạn đừng nên cắt ngắn giai đoạn học phát âm. Nếu như phát âm của bạn chưa chuẩn xác thì mọi kỹ năng đều bị ảnh hưởng. Hãy kiên trì ở giai đoạn này và nếu bạn đang có ý định thi chứng chỉ tiếng anh, bạn cần lên lịch trình học cụ thể và theo dõi sát sao. Ngoài ra bạn cần chọn môi trường học tập để phát huy những kỹ năng tiếng anh tốt hơn. Tại Trung tâm Jaxtina, bạn luôn được đảm bảo quy trình học tiếng anh hiệu quả, đồng thời Jaxtina luôn có chính sách bảo hành trọn đời giúp học viên có thể quay trở lại học bất cứ lúc nào cho tới khi cảm thấy hài lòng nhất với khóa học. Jaxtina chúc các bạn thành công chinh phục tiếng anh!