3 mẹo nhỏ để luyện nói tiếng anh lưu loát
Menu

3 mẹo nhỏ để luyện nói tiếng anh lưu loát

Có rất nhiều người học tiếng anh lo lắng về khả năng nói tiếng anh và không tự tin khi giao tiếp. Vậy làm thế nào để rèn luyện kỹ năng này hiệu quả nhất?. Dưới đây, Jaxtina sẽ chia sẻ 3 mẹo nhỏ để giúp bạn luyện nói tiếng anh lưu loát:

  1. Học theo phương pháp “tự kỷ”

Đúng vậy. Bạn không hề nghe nhầm. Nhiều bạn sẽ nghĩ rằng muốn giao tiếp tiếng anh tốt thì phải ra bên ngoài gặp gỡ thật nhiều người rồi thực hành. Điều này không sai nhưng chưa hẳn đã phù hợp với tất cả mọi người. Phương pháp “tự kỷ” nghe có vẻ khá kỳ dị nhưng đây là một cách giúp bạn hiểu rõ chính mình và càng ngày càng tự tin hơn. Nói tới phương pháp này, có lẽ không thể thiếu hai vật dụng quan trọng là chiếc gương và thiết bị ghi âm. Bạn sẽ luyện tập một mình, thoải mái diễn đạt suy nghĩ của mình rồi tự mình điểu chỉnh giọng nói. Qua thời gian, bạn sẽ nhận ra khả năng nói của mình trở nên lưu loát và tự tin hơn rất nhiều.

1

  1. Hãy hát lên

Bạn biết không, âm nhạc là công cụ để ta tiếp cận tiếng anh dễ dàng hơn. Mỗi chúng ta đều có một thần tượng âm nhạc hay một thể loại nhạc yêu thích khác nhau. Vậy hãy bắt đầu hát lên những đoạn mà bạn thích thú hay đơn giản là cố “nhại” lại giọng ca sĩ mà bạn hâm mộ. Đây là cách học hoàn toàn chủ động và truyền thêm nhiệt huyết để bạn yêu thích chinh phục tiếng anh.

  1. Tự mình đứng thuyết trình về bất cứ chủ đề nào bạn đang quan tâm

Đây là cách khá hay để bạn rèn luyện khả năng nói tiếng anh. Chỉ khi bạn mạnh dạn trình bày một quan điểm, bạn mới nhận ra điểm yếu của mình là ở giai đoạn nào. Đó có thể là phần lên ý tưởng hoặc phần trình bày, từ tác phong cho tới thần thái của bạn. Jaxtina hi vọng với 3 mẹo nhỏ này, các bạn có thể hoàn toàn làm chủ được thời gian ôn luyện tiếng anh của mình và quan trọng nhất hãy dành nhiều thời gian để thực hành. Càng thực hành nhiều bao nhiêu bạn sẽ càng tiến bộ bấy nhiêu. Chúc các bạn thành công!