Menu

3 kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp dành cho người mới bắt đầu

Đa phần các bạn mới bắt đầu học tiếng anh đều gặp khó khăn trong phương pháp học. Liệu đâu là cách học hiệu quả nhất?. Có nhiều bạn chia sẻ đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc cho các khóa học tiếng anh nhưng kết quả không đáng kể, các bạn vẫn chưa thể tự tin giao tiếp tiếng anh. Jaxtina sẽ chia sẻ với các bạn 3 kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp dành cho người mới bắt đầu , giúp các bạn định hướng rõ hơn về lộ trình học tiếng anh hiệu quả nhất nhé!

  1. Thay đổi một số suy nghĩ về học tiếng anh

Thứ nhất, bạn cần loại bỏ ngay những suy nghĩ sai lầm về việc học tiếng anh. Ví dụ một số bạn cho rằng cứ học tiếng anh ở trung tâm với người nước ngoài thì khả năng tiếng anh giao tiếp của bạn sẽ tăng lên. Điều này không hoàn toàn đúng vì không phải tất cả giảng viên ở trung tâm đều có nghiệp vụ sư phạm tốt. Và hơn hết, nếu bạn có tư tưởng ỷ lại vào lộ trình học tại các trung tâm tiếng anh thì bạn sẽ không thể tự phát triển bản thân và tiến bộ được.

`1

  1. Xác định chính xác trình độ của bản thân ở hiện tại

Việc xác định rõ kiến thức của bản thân đang có sẽ giúp bạn hiểu rõ mình cần phải làm gì để cải thiện nó. Có nhiều cách để kiểm tra trình độ tiếng anh của bản thân như làm các bài test tại trung tâm hoặc nhận sự tư vấn từ các giảng viên và trung tâm uy tín.

2

  1. Tìm một người bạn cùng học để thực hành giao tiếp

Tìm một người bạn để cùng học tiếng anh với mình chính là một trong những kinh nghiệm hay để giúp bạn rèn luyện tiếng anh mỗi ngày. Hai bạn có thể cùng nhau thực hành giao tiếp qua những đoạn được học trong giáo trình. Nếu có điều kiện, bạn hãy tìm cơ hội để thực hành với người bản ngữ. Đây là cách học thực tế, học đến đâu thực hành đến đó, không để những khó khăn tồn đọng. Bằng cách thực hành bạn sẽ rút kinh nghiệm và tiến bộ nhanh nhất. Jaxtina chúc các bạn mới bắt đầu học tiếng anh sẽ tìm cho mình những phương pháp học tiếng anh phù hợp và hiệu quả nhất!