Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

[Tuyệt chiêu] 3 cách để tự luyện nghe tiếng anh hàng ngày hiệu quả

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng đối với người học tiếng anh. Ngoài việc học thêm tại các trung tâm tiếng anh, bạn có thể tự rèn luyện mỗi ngày để tăng hiệu quả học. Sau đây, Jaxtina sẽ chia sẻ 3 cách để tự luyện nghe tiếng anh hàng ngày hiệu quả, giúp bạn nâng cao khả năng qua luyện nghe tiếng anh hàng ngày.

Luyện nghe tiếng anh hằng ngày

Luyện nghe tiếng anh hằng ngày

3 cách để tự luyện nghe tiếng anh hàng ngày

 1. Tạo thói quen xem phim hoặc nghe nhạc

Nếu bạn có sở thích xem phim vào thời giản rảnh, vậy thì bạn hãy tạo thói quen xem phim những bộ phim Mỹ thay vì xem phim thuyết minh Việt. Bạn cũng nên tận dụng thời gian để xem những kênh truyền hình thực tế để vừa học nghe, vừa học phản xạ trong giao tiếp. Và quan trọng nhất bạn cần phải xác định rõ trình độ nghe của mình đang ở mức độ nào để từ đó tìm kênh nghe thích hợp nhất. Nếu bạn gặp khó khăn nghe tiếng anh, hãy bật phụ đề sau đó luyện tập cho tới khi bạn không cần bật phụ đề vẫn có thể hiểu được cuộc giao tiếp, lúc đó khả năng nghe của bạn mới được cải thiện.

->>> Tham khảo: Tài liệu luyện nghe tiếng anh cơ bản và nâng cao

 1. Luyện tiếng Anh hằng ngày qua VOA

VOA có phần học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày rất thú vị. Có rất nhiều mục khác bạn có thể sửa dụng để bắt đầu học tiếng Anh một cách thú vi. Ngoài việc học tiếng Anh, bạn còn có thể cập nhật tin tức và biết được cách sử dụng ngôn ngữ, tiếng lóng, thành ngữ của người nước ngoài.

Khi ở trình độ căn bản bạn có thể học các mục cơ bản của VOA trước sau đó bạn có thể luyện nghe tiếng anh VOA theo nhu cầu của mình.

 1. Học kiên trì mỗi ngày và theo phương pháp cuốn chiếu

Đúng vậy, bạn cần kiên trì với lộ trình học rõ ràng mỗi ngày và hãy chủ động lập ra một kế hoạch để chinh phụ kỹ năng Nghe tiếng anh. Khi mục tiêu rõ ràng, bạn có thể xác định những bước đi chính xác và có thêm động lực để luyện tập mỗi ngày.Hiện nay, có rất nhiều các trang online giúp bạn thực hành phát âm chuẩn tiếng anh.

Học tiếng Anh chính là học và sử dụng một ngôn ngữ, bạn muốn giỏi thì cần luyện hằng ngày như đó là tiếng mẹ đẻ của bạn vậy. Bạn hãy xem đó như một hoạt động hằng ngày bạn làm, chứ không phải học. Nhưng câu hỏi bạn đặt ra là mình cảm thấy đó là học hoặc nó không mang lại hứng thú cho mình… vậy hãy tham khảo cách luyện nghe tiếng Anh theo phương pháp chủ động và thụ động để định hướng cho mình lộ trình học nghe phù hợp bạn nhé!

Luyện nghe tiếng anh hằng ngày

Có nhiều bạn rất quyết tâm, rất đam mê nhưng luyện nghe mãi vẫn không tiến bộ, nguyên nhân là từ đâu? Sau nhiều thế hệ học viên, chúng tôi đã đúc kết được những lỗi điển hình mà các bạn gặp phải khi luyện nghe khiến các bạn dậm chân tại chỗ và nản chí sau đây.

Những lỗi điển hình khi luyện nghe Tiếng Anh

 • 1. Chỉ học nghe liên tục trong vài ngày liền, sau đó nghỉ vài ngày.
 • 2. Gượng ép bản thân phải cố gắng nghe hết. Cố dịch hết tất cả ra Tiếng Việt.
 • 3. Bị mất tập trung khi nghe. Nên nghe những đoạn dài thường khiến bạn bị ù tai, chóng mặt.
 • 4. Bạn cố gắng nghe từng câu từng từ, nếu không nghe được sẽ bứt rứt và phải mở đáp án ra để xem.

  Nếu muốn nghe tốt, đầu tiên, bạn nhất định phải bỏ những thói quen nghe ở trên và bắt đầu tập luyện những thói quen tốt sau:

  • 1. Luyện thói quen nghe Tiếng Anh đều đặn. Mỗi ngày nghe nửa tiếng hoặc 1 tiếng. Hãy duy trì thói quen này giống như thói quen đánh răng, rửa mặt.
  • 2. Tốc độ nói tự nhiên của người bản xứ sẽ rất khó để bạn có thể dịch ra tiếng Việt một cách hoàn chỉnh ngay lập tức, vậy nên để tránh phản xạ dịch khiến việc nghe bị ngắt quãng bạn hãy luyện tập nghe thật nhiều, tiếp xúc nhiều với Tiếng Anh.
  • 3. Hãy “take notes” khi nghe để giữ được sự tập trung cần thiết. Đây là phương pháp luyện nghe rất hiệu quả và thói quen này cũng sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong phần thi listening.
  • 4. Sự thật là bạn không cần phải nghe rõ từng từ mới hiểu được ý của đoạn nghe. Nếu bạn cứ cố gắng nghe hết tất cả chắc chắn bạn sẽ bị bỏ lỡ những từ quan trọng ở đoạn sau. Vì vậy hãy cố gắng nghe tốt từ khóa trước đã.

Trên đây là 3 kinh nghiệm để luyện nghe tiếng anh hàng ngày hiệu quả, cùng với những lỗi mà bạn nên tránh để tiến bộ hơn. Khi học tiếng Anh hãy tìm cách giữ niềm đam mê của mình và kiên trì bạn nhé, nhất định bạn sẽ chinh phục được cô nàng kiêu kỳ này!

Chúc bạn thành công!

 

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!